Ớt xanh - ớt đỏ
Ớt là món khoái khẩu của nhiều người Việt trong các bửa ăn hằng ngày hay các bửa tiệc , ... Ớt đã là một phần trong ẩm thực của loài người ít nhất là 7500 năm trước Công nguyên và có lẽ sớm hơn. Quả ớt dùng làm gia vị, thực phẩm vì chứa nhiều Vitamin A, Vitamin C gấp 5-10 hai loại sinh tố này có trong cà chua và cà rốt. Chất cay trong quả ớt gọi là Capsaicin (C9H14O2) có công dụng trị bệnh được dùng nhiều trong y học. Ngâm rượu xức ngoài da trị nhức mỏi, sưng trặc gân. Ớt bột trị được chứng say sóng. Ớt bột trộn với quế và đường trị bệnh mê sảng. Các bệnh đau bụng, đau răng, nhức đầu, sưng cổ họng, tê thấp, thần kinh cũng được điều trị bằng ớt. Lá ớt giã nhỏ đắp vào vết thương bị rắn cắn hay các vết lở ngứa ngoài da. Rễ ớt, nhất là ớt hiểm,h
http://dacsan.danangdulich.net/2014/09/ot-xanh-ot-o_30.html
AddThis
DANH SÁCH SẢN PHẨM
- Bánh kẹo đặc sản (13)
- Đặc sản Đà Nẵng (26)
- Đặc sản khác (10)
- Đặc sản Miền Trung (14)
- featured (4)
- Hải Sản (6)
- Mắm đặc sản (4)
- Món đặc sản (7)
- Nem Tré Chả (5)
- Rượu - Trà - cà Phê (5)
MỘT SỐ MÓN NGON
Được tạo bởi Blogger.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét